Bé gái 8 tuổi chết lõa thể trong thùng carton: Mẹ ôm đồ chơi, mắt ngấn lệ tìm con

Những người giúp tìm kiếm cô bé mất tích cho biết, họ đều đau đớn khi nhìn hình ảnh người mẹ ôm đồ chơi, quần áo của con gái mình đi qua các khu phố với đôi mắt ngấn lệ và liên tục gọi tên con.

Khi cô bé 8 tuổi mất tích, người dân Singapore thuộc mọi tầng lớp đều dõi theo và tham gia hỗ trợ tìm kiếm.
Nhưng rồi mọi hy vọng vụt tắt khi cảnh sát tìm thấy thi thể của cô bé trong chiếc thùng carton, trên người không có quần áo. Và danh tính của kẻ thủ ác sau đó khiến ai nấy đều bất ngờ.
Bé gái 8 tuổi chết lõa thể trong thùng carton: Mẹ ôm đồ chơi, mắt ngấn lệ tìm con - 1

Huang Shuying đi khắp nơi tìm kiếm con gái mất tích.

Mất tích bí ẩn

Đầu năm 2003, mẹ của Huang Na đưa con gái từ Trung Quốc tới Singapore với mục đích tiếp cận được nền giáo dục tốt hơn.

Ước mơ của Huang là trở thành bác sĩ để có thể mang lại cho mẹ một cuộc sống tốt đẹp. Xa quê hương, Huang Na đã học được cách tự lập khi mẹ phải di chuyển giữa Singapore và Phúc Kiến để chăm sóc em gái cùng mẹ khác cha 11 tháng tuổi của Huang.

Vào ngày 27/9/2004, một ngày trước sinh nhật lần thứ 8 của Huang Na, mẹ cô bé về quê trong 2 tuần. Trước khi đi, người mẹ nhờ hàng xóm để ý tới con gái.

Những ngày xa mẹ không có gì là khó khăn với Huang. Cô học sinh lớp 2 của trường tiểu học Jin Tai cao 1,2m, có nước da trắng và mái tóc đen thẳng.

Cô bé có tính cách sôi nổi này tự đi học, đi ăn tại khu ẩm thực gần nhà và đôi khi còn nấu ăn cho hàng xóm, tắm giặt tại khu nhà tắm chung.

Chiều 10/10, Huang Na gọi cho mẹ từ bốt điện thoại dặn mẹ mua 1 cuốn từ điển tiếng Anh điện tử và 1 đôi sandals. Hai mẹ con trò chuyện trong khoảng 6 phút.

Đó là lần cuối cùng Huang Shuying nghe thấy giọng nói của con gái mình. Và đó cũng là ngày cuối cùng người ta nhìn thấy Huang Na còn sống. Lúc đó cô bé đi chân trần, mặc áo khoác màu xanh.

Cuộc tìm kiếm quy mô

Vụ mất tích của Huang Na lần đầu được công khai trên báo chí vào 14/10, 4 ngày sau khi cô bé được nhìn thấy lần cuối vào khoảng 13h tại khu ẩm thực cách nhà chưa đầy 500m.

Shuying trở lại Singapore 2 ngày sau khi con gái mất tích, đi khắp nơi tìm con, kể cả các công trường xây dựng và mương nước. Cô đưa bức ảnh của Huang Na cho tất cả những người gặp trên đường.

Cảnh sát cũng tiến hành một cuộc tìm kiếm quy mô lớn với sự tham gia của rất nhiều người. Họ khám xét những điểm đến yêu thích của Huang Na để tìm manh mối.

Các bệnh viện và công ty vận tải cũng tham gia cuộc tìm kiếm. Một doanh nhân 60 tuổi đã nghỉ hưu đề nghị thưởng 10.000 USD cho bất kỳ ai có thông tin. Một người Singapore khác hứa tặng thêm 5.000 USD.

Ông Joseph Tan, người sáng lập Thư viện Tội phạm (Crime Library), một nhóm tình nguyện viên tìm kiếm những người mất tích và các nhân viên trong công ty tái chế của ông phát tờ rơi cho những người qua đường gần nơi Huang Na biến mất.

Tổng giám đốc của một công ty thiết kế trực tuyến thiết lập một trang web để thu thập thông tin.

Công ty taxi ComfortDelGro đã yêu cầu các tài xế của mình tham gia vào cuộc tìm kiếm.

Tại Malaysia, 30 tài xế taxi đã đặt áp phích của Huang Na trên kính chắn gió phía sau và ghế trước của xe. Ít nhất 5 chủ quán cà phê ở Johor Jaya, Taman Yew và Skudai đã dán áp phích có ảnh cô bé.

Những người giúp tìm kiếm cô bé mất tích cho biết, họ đều đau đớn khi nhìn hình ảnh người mẹ ôm đồ chơi, quần áo của con gái mình đi qua các khu phố với đôi mắt ngấn lệ và liên tục gọi tên con.

Bài viết liên quan