Công nương Kate chứng tỏ tài chọn phụ kiện đỉnh cao: Sợi dây chuyền lạ mắt có ý nghĩa gì?

Trong bức ảnh mà gia đình xứ Cambridge công bố nhân dịp Giáng sinh 2021, Công nương Kate Middleton đeo một sợi dây chuyền rất lạ mắt, thậm chí nhiều người còn không nhìn ra mặt dây chuyền hình gì. Nhưng hóa ra, đó là một biểu tượng đầy ý nghĩa, và Kate một lần nữa đã chứng minh khả năng “dùng phụ kiện thay lời nói” của mình.

Vợ chồng Hoàng tử William và Công nương Kate Middleton mới đăng bức ảnh gia đình chính thức mà họ sẽ in trong thiệp Giáng sinh năm nay. Bức ảnh được chia sẻ rất nhanh chóng trên mạng xã hội, nhận được hàng triệu lượt thích và hàng chục ngàn bình luận khen ngợi. Các tờ báo ở Anh và Úc đều khen rằng đây là bức ảnh đáng yêu nhất của gia đình xứ Cambridge, tính đến hiện tại.

Trong ảnh, cả William – Kate và 3 con đều ăn mặc giản dị. Vợ chồng William – Kate mặc đồ màu gần giống nhau. Kate, như trong những chuyến ra nước ngoài khác, mặc váy khaki dài kín đáo.

Công nương Kate chứng tỏ tài chọn phụ kiện đỉnh cao: Sợi dây chuyền lạ mắt có ý nghĩa gì? - 1

Vua và Hoàng hậu tương lai của nước Anh mặc đồ giản dị, giống màu nhau trong bức ảnh thiệp Giáng sinh 2021. Ảnh: Instagram.

Nhưng có một món đồ trang sức của cô khiến nhiều người chú ý, đó là sợi dây chuyền với mặt dây nhìn rất lạ mắt, khó phát hiện ra là hình gì.

Sau khi nhiều người băn khoăn về sợi dây chuyền đó thì một số fan của Hoàng gia Anh đã nhận ra rằng, đó là mặt dây chuyền hình ấm cà-phê.

Liệu có phải Kate chứng tỏ sự tinh nghịch của mình nên mới đeo dây chuyền hình ấm cà-phê không? Hóa ra là không phải.

Công nương Kate chứng tỏ tài chọn phụ kiện đỉnh cao: Sợi dây chuyền lạ mắt có ý nghĩa gì? - 2

Công nương Kate đeo dây chuyền có mặt dây hình ấm cà-phê. Ảnh: Twitter.

Đây là ấm cà-phê truyền thống của các nước Ả Rập, gọi là dallah, đã được sử dụng suốt nhiều thế kỷ nay. Nó mang rất nhiều ý nghĩa, là biểu tượng cho sự hào hiệp, mến khách, thịnh vượng. Mà cung điện Kensington đã thông báo rằng ảnh gia đình xứ Cambridge được chụp trong chuyến đi đến Jordan – một đất nước Ả Rập.

Cư dân mạng đều khen ngợi rằng Kate đã rất tinh tế khi chọn đeo sợi dây chuyền này, vì nó là một cách tốt đẹp và sâu sắc để bày tỏ sự trân trọng đối với nơi mình đến và con người, nền văn hóa ở đó.

Công nương Kate chứng tỏ tài chọn phụ kiện đỉnh cao: Sợi dây chuyền lạ mắt có ý nghĩa gì? - 3

Ấm cà-phê dallah là một vật dụng rất đẹp và mang nhiều ý nghĩa trong nền văn hóa Ả Rập. Ảnh: In Doha.

Mà đây cũng không phải là sợi dây chuyền mà Kate mới được tặng trong chuyến đi nên đeo luôn. Một hình ảnh cũ của Kate cho thấy cô từng đeo sợi dây chuyền này vào năm 2005, nên rõ ràng, năm nay, khi tới Jordan, cô đã chủ động lựa chọn để dùng nó.

Công nương Kate chứng tỏ tài chọn phụ kiện đỉnh cao: Sợi dây chuyền lạ mắt có ý nghĩa gì? - 4

Kate từng đeo sợi dây chuyền này từ năm 2005. Ảnh: Twitter.

Một lần nữa, Kate đã chứng minh khả năng chọn phụ kiện “đỉnh cao” và cả sự tiết kiệm của mình, khi cô vẫn giữ và thường xuyên dùng lại những món đồ từ hơn một thập kỷ trước

Bài viết liên quan