Mike Tyson sẽ bị nằm sàn nếu đụng độ “Vua giang hồ” Tyson Fury

(Tin thể thao, tin võ thuật) Nhà quảng bá Boxing Bob Arum nhận định Mike Tyson phải cảm thấy may mắn vì không sinh cùng thời với Tyson Fury.

Mike Tyson võ sĩ huyền thoại vẫn đang nắm giữ kỷ lục là nhà vô địch hạng nặng trẻ tuổi nhất khi hạ Trevor Berbick, giành đai vô địch thế giới vào 11/1986, thời điểm ông 20 tuổi 145 ngày. 

Mike Tyson sẽ bị nằm sàn nếu đụng độ "Vua giang hồ" Tyson Fury - 1

Võ sĩ hạng nặng đương đại Fury (phải) có thân hình quá vượt trội so với huyền thoại Tyson (trái)

Được đánh giá cao cả về tốc độ di chuyển, có cú “đấm thép”, Tyson nhiều lần khiến các đối thủ “nhập viện sớm” với các pha knock-out chóng vánh. Cả thế giới ngưỡng mộ Tyson, thậm chí cả nhà vô địch Boxing hạng nặng đương đại Tyson Fury cũng coi Tyson là thần tượng, nhưng nhà quảng bá Boxing Bob Arum thì nghĩ khác. 

Arum nói với talkSPORT: “Anh ấy (Fury) được đặt theo tên võ sĩ hạng nặng nổi tiếng ở Mike Tyson. Bạn biết đấy, những người hâm mộ thích các trận đấu đặc biệt. Giả dụ cả hai võ sĩ cùng ở thời đỉnh cao nhất, Tyson Fury chống lại Mike Tyson kết quả sẽ ra sao? Chà, không có gì cả. Tyson Fury sẽ đánh bại Mike, anh ấy quá vượt trội. Mike Tyson sẽ làm gì, nhảy lên để hạ gục Fury?”

Nhân vật nổi tiếng quảng bá Boxing cho biết thêm: “Những võ sĩ hạng nặng giờ rất cao và nahnh nhẹn, điều mà trước đây không có, những võ sĩ hạng nặng như Mike Tyson sẽ không thể cạnh tranh. Tôi luôn cảm thấy rằng nếu Mike Tyson lên võ đài với George Foreman (1m91), người cao hơn 11cm, Tyson cũng sẽ bị hạ gục”. 

Người đàn ông 90 tuổi từng là cầu nối tạo ra nhiều trận Boxing vĩ đại nhất thế giới tin rằng, Mike “Thép” may mắn vì không sinh cùng thời với Tyson Fury. 

Giống như tennis, các võ sĩ hiện đại ngày càng cao lớn, Anthony Joshua (1m98), Deontay Wilder (2m01), đặc biệt Fury cao tới 2m06, một Mike Tyson chỉ cao 1m80 sẽ gặp nhiều bất lợi khi thi đấu với những “khổng lồ” đích thực. 

Mike Tyson sẽ bị nằm sàn nếu đụng độ "Vua giang hồ" Tyson Fury - 3

Tyson sẽ bị nằm sàn nếu gặp phải một võ sĩ cao lớn như Tyson Fury

Ở tuổi 54, Mike Tyson từng trở lại võ đài thi đấu với Jon Jones Jr, một đối thủ cùng thời đồng cân đồng hạng, màn so tài này khép lại với kết quả hòa sau 8 hiệp đấu (11/2020). Sắp tới Mike cũng lên ý tưởng thi đấu với Logan Paul, võ sĩ kiêm Youtuber từng cầm hoà Floyd Mayweather (6/2021). 

Đấu với một võ sĩ không chuyên như Logan phù hợp với Mike Tyson hơn là chiến đấu với các ngôi sao hạng nặng đương đại. 

Bài viết liên quan