Những Nhà Thiết Kế Đồ Họa Giỏi Nhất Trên Thế Giới Họ Là Ai?

Top Những Nhà Thiết Kế Đồ Họa Giỏi Trên Thế Giới

  1. Alex Trochut

Alex Trochut là nhà thiết kế đồ họa, thiết kế kiểu chữ, họa sĩnh minh họa người Tây Ban Nha. Anh sinh ra ở Barcelona nhưng hiện đang sinh sống và làm việc tại New York, Mỹ. Alex là người phát triền thiết kế kiểu chữ và minh họa cho các thương hiệu Coca-Cola, Pepsi, BBC, Nike, Adidas, các nghệ sĩ nổi tiếng như Rolling Stones, Katy Perry, và các ấn phẩm như The Guardian, The New York Times.

Alex Trochut từng được trao chứng nhận xuất sắc ở mảng Typography vào năm 2005 bởi The Type Director Club bởi sự đóng góp cho lĩnh vực đồ họa. Năm 2008, anh được chú ý khi nhận giải thưởng danh giá Art Directors Club Young Guns bởi phong cách viết chữ sáng tạo của mình, đây là cuộc thi thường niên nhằm tôn vinh các nhà thiết kế dưới 30 tuổi.

  1. Kate Moross 

Kate Moross là một nhà thiết kế đồ họa đa nổi tiếng thế giới. Anh làm việc trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế bao gồm nhiếp ảnh và hình ảnh chuyển động, đồ họa chuyển động. Kate Moross tốt nghiệp Đại học Wimbledon (London). Sau khi ra trường, Moross làm việc và tạo ra các tác phẩm nghệ thuật táo bạo cho những thương hiệu hàng đầu như Paul Smith, Mini Cooper, ESPN,  Adidas, Nike. Bên cạnh đó, Moross cũng dành phần nhiều thời gian làm việc với các nghệ sĩ trong ngành công nghiệp âm nhạc như Tala, Wild Beasts và Washed Out, Jessie Ware. Năm 2014, Moross thiết kế hình ảnh cho chuyến lưu diễn thế giới của nhóm nhạc nổi tiếng One Direction. Năm 2016, anh cùng đồng nghiệp tiếp tục phát triển hình ảnh và nhận diện thương hiệu cho MTV Video Music Awards.

  1. Alex Brodovitch

Alexey Brodovitch là nhân vật đã tạo ra bản mẫu đầu tiên cho tạo chí thời trang hiện đại và làm nên một cuộc cách mạng trong thế giới ấn phẩm định kỳ, kết hợp văn bản và hình ảnh trên các trang của Haper’s Bazaar Magazine. Sự độc đáo của của ông là lối xếp khối văn bản vào những vị trí cụ thể khi tiêu đề và bài viết được in theo cùng một cách nhưng ở những góc độ khác nhau. Ông đạt giải nhất cuộc thi The Best Design of the Poster for Benefit Le Bal Banal, Informational service of the USA. Tác phẩm nổi tiếng của ông phải nhắc là bức tranh in trên vải Paul Puare.

  1. Jessica Walsh

Jessica Walsh là giám đốc nghệ thuật, họa sĩ minh họa và nhà thiết kế đồ họa người Mỹ. Cô đồng thời là người sáng lập agency sáng tạo &Walsh (andwalsh.com). Walsh giảng dạy về thiết kế sáng tạo tại các trường đại học quốc tế và các hội nghị. Các tác phầm đồ họa của Walsh giành được nhiều giải thưởng từ các cuộc thu thiết kế như Tác phẩm của cô đã giành được nhiều giải thưởng từ hầu hết các cuộc thi thiết kế lớn như Art Director’s Club, Type Director’s Club, New York Festivals, D&AD, TDC Tokyo và Graphip.

  1. Massimo vignelli

Một trong những designer bậc nhất trong thiết kế đồ họa, kiến trúc trúc thế giới.  Massimo Vignelli thích dùng font Helvetica trong các sản phẩm đồ họa của mình bởi sự đơn giản của chính nó. Ngoài thiết kế đồ họa, Vignelli còn nổi tiếng trong lĩnh vực trang trí triển lãm, thiết kế đồ nội thất. Những tác phẩm đồ họa nổi tiếng của ông phải kể đến như logo cho Cinzano, United Colors of Betton, American Airlines, bản đồ tàu điện ngầm New York. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về ông thông qua việc đọc cuốn sách The Vignelli Canon của ông hoặc xem một tập của Helvetica.

  1. Peter Saville

Peter Saville là giám đốc nghệ thuật người Anh. Ông nổi tiếng với các thiết kế bao cứng đựng đĩa thu âm. Saville theo học Đại học Bách khoa Manchester ngành Thiết kế đồ họa từ năm 1975-1978. Saville thành lập Factory Records, công ty hợp tác với những nghệ sĩ nổi tiếng thời đó như Joy Division và New Order. Hàng loạt tên tuổi lớn trong lĩnh vực thời trang cũng săn đón chất sáng tạo của Saville như Christian Dior, Calvin Klein, Jil Sander, John Galliano, Stella McCartney. Năm 2004, Saville trở thành Giám đốc Sáng tạo của Thành phố Manchester, và đến năm 2010, ông là người thiết kế áo thi đấu cho đội tuyển bóng đá Anh. Saville nhận được 3 giải thưởng danh giá nghệ thuật gồm D&AD – Nhà thiết kế Hoàng gia cho ngành Công nghiệp và Huy chương Thiết kế London vào năm 2013. Năm 2020, với những cống hiến cho ngành thiết kế ông được phong tước hiệu CBE (Commander of the Order of the British Empire – Sĩ quan hoàng gia Anh).

Bài viết liên quan