SAO 1m96 “ghét” Djokovic, thêm bình luận Federer hay ai xuất sắc nhất

(Tin thể thao, tin tennis) Tay vợt 1m96 người Italia nói ra cảm xúc thật sau nhiều lần thua Nole, trong khi Djokovic và Federer được phân chia tài năng rõ ràng.

Tay vợt cao 1m96 Berrettini thừa nhận “ghét” Novak Djokovic

Matteo Berrettini, 25 tuổi tới từ Italia là một trong những đại diện tiêu biểu cho nhóm các ngôi sao thế hệ mới. Tay vợt người Italia cao 1m96, có những cú giao bóng uy lực, cú quả đa dạng và khả năng di chuyển, cứu bóng cũng rất tốt. 

SAO 1m96 "ghét" Djokovic, thêm bình luận Federer hay ai xuất sắc nhất - 1

Berrettini (trái) nói vui đùa về chuyện “ghét” Djokovic

Trong năm 2021, Berrettine thắng 41 trận, thua 12, giành được 2 danh hiệu. Đáng nói trong 12 trận thua, Berrettine thất bại trước Novak Djokovic tới 3 lần, cả 3 lần đó đều ở các giải Grand Slam. Ở Roland Garros, anh bị thua ở tứ kết, Wimbledon bị hạ ở chung kết và tại tứ kết US Open 2021. 

Nếu như không phải chạm trán Nole, có lẽ Berrettine đã sở hữu một chức vô địch Grand Slam trong năm 2021. Theo Tennishead, trong phát biểu mới nhất tay vợt Italia nửa đùa nửa thật: “Novak giỏi hơn tôi rất nhiều, anh ấy là nhà vô địch tuyệt đối. Anh ấy chưa bao giờ có hiềm khích với tôi, nhưng tôi thì khác, tôi ghét anh ấy (Berrettine nói rồi cười), tôi luôn thua mỗi khi đối đầu anh ấy (thua cả 4 lần đụng độ)”. 

Tay vợt 25 tuổi người Italia giải thích thêm: “Tất nhiên tôi chỉ nói đùa về chuyện ghét anh ấy. Anh ấy đã đi vào lịch sử môn chơi này và anh ấy xứng đáng có được tất cả những kỷ lục mà anh ấy đang muốn chinh phục”. 

“Federer xuất sắc nhất lịch sử, Djokovic vĩ đại nhất mọi thời đại”

Liên quan đến câu chuyện ai là tay vợt vĩ đại nhất lịch sử luôn tạo ra tranh cãi, nói về vấn đề này, cựu HLV 67 tuổi Rick Macci (Mỹ) đưa ra một nhận định có thể làm hài lòng tất cả người hâm mộ. 

SAO 1m96 "ghét" Djokovic, thêm bình luận Federer hay ai xuất sắc nhất - 3

Quan điểm mới “Djokovic (bên trái) vĩ đại nhất mọi thời đại, Federer xuất sắc nhất lịch sử tennis”, nhưng fan Nadal sẽ không thích điều này

HLV từng dẫn dắt Andy Roddick, Maria Sharapova và chị em nhà Williams nhận định với trang Essentially Sports: “Mọi người đều yêu mến Federer vì cách anh ấy chơi bóng, rất lịch lãm và nghệ thuật. Nếu mang Grand Slam ra để nói về sự vĩ đại nhất, Djokovic chắc chắn đang chiếm ưu thế, anh ấy có nhiều cơ hội để trở thành người dẫn đầu”.

HLV 67 tuổi đưa ra quan điểm: “Tại sao chúng ta không nói về chuyện này sau vài năm nữa, thời điểm có thể xác định số Grand Slam của 3 tay vợt lớn. Theo tôi, Federer có thể là tay vợt xuất sắc nhất lịch sử, nhưng Novak có thể là người vĩ đại nhất mọi thời đại. Nhưng còn có Nadal nữa, thật khó để phân định”. 

Bài viết liên quan